Phốc sóc lai Poodle giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Trải qua quá trình nghiên cứu và lai tạo, chó Phốc Sóc lai Poodle ra đời với những đặc điểm nổi bật nhất của cả hai giống chó Poodle và chó Phốc Sóc. Trong bài viết này, Pomtiny sẽ cùng bạn khám phá xuất xứ, đặc điểm và kinh nghiệm chăm sóc cho chúng nhé!

Tìm hiểu về giống chó Poodle lai Phốc sóc

  • Nguồn gốc

Xuất hiện vào năm của thế kỷ 19, chó Poodle có nguồn gốc từ Đức, còn chó Phốc sóc là từ các nước Châu  Âu. Cả hai đều là những giống chó cảnh phổ biến trên thị trường khi đó. Các chuyên gia đã tiến hành lai tạo giữa chó Poodle cái thuần chủng với chó Phốc Sóc  thuần chủng đực để tạo thành giống chó này. 

chó phốc sóc lai poodle
Nguồn gốc
  • Đặc điểm

Chó lai Poodle và Phốc Sóc là kết quả của quá trình lai tạo thuần chủng nên chúng có thể mang tất cả đặc điểm của cả chó bố và chó mẹ một cách ngẫu nhiên. Cả hai giống chó đều có khuôn mặt dễ thương. Đó là lý do tại sao hầu hết các chú chó con lai đều có khuôn mặt nhỏ nhắn đáng yêu. 

chó phốc sóc lai poodle
Đặc điểm

Các đặc điểm khác cũng phụ thuộc vào đặc điểm của chó bố mẹ, nếu lai chó phốc với chó phốc mặt cáo thì mõm nhọn còn nếu lai với chó phốc mặt gấu thì mõm sẽ ngắn và khuôn mặt bầu bĩnh hơn. 

Bộ lông cũng là một trong những điểm ấn tượng của giống chó này. Bộ lông dày, bồng bềnh và hơi xoăn nhẹ khiến cơ thể chúng trông dẻo dai và mềm mại như một cục bông đang chuyển động. 

Kích thước nhỏ là đặc điểm chung của hai giống chó Poodle và Phốc Sóc, vì vậy chó con lai trưởng thành cũng có kích thước tương tự với chiều cao từ 15-25 cm và cân nặng trung bình từ 5 đến 4,5 kg

  • Tính cách

Được thừa hưởng gen của cả bố và mẹ nên giống chó này có tính cách hiếu động, tinh nghịch và quan trọng nhất là rất thông minh và trung thành với chủ.

Ngoài ra, chúng sống rất tình cảm, luôn muốn được chủ nhân cưng chiều và yêu thương. Vì thế, chúng cũng thường được chọn để trở thành người bạn đồng hành ngay cả trong các gia đình đang có trẻ nhỏ.

Chó Phốc sóc lai Poodle giá bao nhiêu?

Giống chó này tại thị trường Việt Nam có nhiều mức giá khác nhau dựa trên rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, chúng thường có  giá trung bình từ 2 đến 4 triệu đồng.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những chú chó có  giá cao hơn, khoảng hơn 10 triệu đồng để bảo đảm tính thuần chủng và sức khỏe của chú chó. 

chó phốc sóc lai poodle
Chó Phốc sóc lai Poodle giá bao nhiêu?

Mua chó Phốc sóc lai Poodle ở đâu?

 Thông thường, một chú chó Poodle lai Pom chủ yếu được bán trên các trang mạng xã hội hoặc các trang rao vặt thông qua tài khoản cá nhân. Do các cửa hàng và trang trại nhân giống vật nuôi không bán chó lai. Đồng thời, rất hiếm khi các giống chó khác nhau lai tạo mà không được kiểm soát hoặc chọn lọc. 

Nếu bạn có yêu thích giống chó Phốc Sóc lai Poodle thì hãy tìm đến các hộ gia đình nuôi chó, phối giống và bán chó con. 

Lời kết 

Bài viết này đã cung cấp đầy đủ  thông tin về nguồn gốc, đặc điểm và giá cả hiện tại để bạn có thể sở hữu một chú chó Phốc Sóc lai Poodle đẹp. Pomtiny hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đúc kết được những thông tin hữu ích mà bạn đang tìm kiếm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

One thought on “Phốc sóc lai Poodle giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

  1. Pingback: Chó Poodle: Đặc điểm, tính cách và giá bán mới nhất - Pomtiny

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Messenger